Giải Mã Chuyện Tình Yêu Của Bạch Dương Với Các Cung Khác, Cung Bạch Dương (21/3

Bạch Dương hay còn gọi là Aries, là một trong số những cung Hoàng đạo đại diện cho vị thần với sức mạnh thể chất vượt trội hơn hẳn.

Đây là chòm sao không chịu khuất phục trước bất cứ khó khăn thử thách nào. Bên cạnh sự cứng cỏi đó, Aries còn sở hữu một trái tim nhân hậu và ấm áp khiến bất cứ ai ở bên cạnh họ đều cảm thấy hạnh phúc và an toàn.

Chính và vậy, những thông tin về bí mật tính cách, tình yêu và công việc của cung Hoàng đạo này được không ít người tìm kiếm.

Đang xem: Tình yêu của bạch dương với các cung khác

Bạch Dương sinh ngày tháng năm nào?

*

tat tan tat ve cung bach duong

Bạch Dương là người sinh vào những tháng ngày mùa xuân mát mẻ, khoảng từ 21/3 – 20/4.

Chính vì vậy họ là những người vô cùng ấm áp và tình cảm. Họ được xem là những người hội tụ đầy đủ tinh tú về lòng gan dạ và dũng cảm. Điều này khiến cho các cô nàng và anh chàng mùa xuân nổi trội hơn hẳn giữa mọi người xung quanh.

Sơ yếu lý lịch cung Bạch Dương

Một số những thông tin cơ bản nhất về cung Bạch Dương được cập nhật ngay dưới đây:

Tên gọi: Bạch Dương hoặc Dương Cưu

Vị trí: Cung đầu tiên trong hệ cung Hoàng Đạo

Đặc điểm: bản chất làm thủ lĩnh, làm chủ

Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa

Biểu tượng: một chú cừu đực

Nguyên tố đại diện: Lửa

Màu sắc phù hợp: đỏm, cam

Con số may mắn: 1 và 9

Biểu tượng của Bạch Dương chính là chú cừu – Miên Dương. Biểu tượng này được hình thành trong truyền thuyết về cung Bạch Dương. Bản chất Bạch Dương là chính là một con cừu đực với một bộ lông vàng luôn bị một nhà thám hiểm tên là Jason tìm kiếm.

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

*

Thời Hy Lạp cổ đại, ở xứ xở xa xôi Croneus, có một vị vua tên là Athamas. Ngài đã từng có một gia đình hoàn hảo bên người vợ hiền hậu của mình tên là Nephele. Ông và hoàng hậu có với nhau hai người con một trai và một gái. Người con trai có tên là Phrius, người con gái được đặt tên là Helle.

Tuy nhiên, sau một thời gian chung sống với nhau, vụ vua Athamas đã thay đổi tình cảm và quyết định từ bỏ người vợ của mình và đắm say con gái của vị vua Thebes tên là Ino.

Và câu chuyện hậu cung luôn vô cùng nhiều mưu mô và tranh giành đấu đá. Ino luôn có ý muốn hãm hại những người con của Nephele.

Ino đã dựng nên một kế hoạch vô cùng ác độc để hại hai người con của Nephele. Bà ta đã mua chuộc các nhà tiên tri để đổ tội cho hai công chúa và hoàng tử là nguyên nhân khiến cho mùa màng của cả vương quốc thất thu, nhân dân đói khổ.

Thực tế, kẻ làm nên chuyện này không ai khác chính là Ino. Vì đã bị Ino mê hoặc, đức vua dù rất thương các con nhưng vẫn đành phải dứt ruột đẩy con mình vào đàn tế trời.

Biết được điều này, thần Zeus đã cử một con cừu tên là Aries với bộ lông màu vàng và chiếc sừng cong sắc nhọn đến mang hai người con của Nephelle đi. Trên đường, họ băng qua đại dương, không may, Helle bị rơi xuống biển còn Phrius sống sót và được đưa đến quốc gia Colchis.

Nhằm cảm tạ lòng biết ơn đối với thần Zeus, Phrius đã làm lễ tế cho chú cừu và giữ bộ lông vàng ở một vị trí trang trọng nhất.

READ:  Hình Ảnh Cung Bạch Dương Nam, Hình Ảnh Cung Bạch Dương Đẹp Nhất

Còn thần Zeus thì thừa nhận được sự quả cảm của cừu Aries, thần đã đưa chú cừu về trời. Bộ lông của chú cừu này ở dưới trần thế trở thành báu vật của vương quốc Colchis. Nhà thám hiểm Jason cũng vì bộ lông ấy mà hao tâm tổn sức đi tìm cả cuộc đời.

Từ ấy, con cừu đực trở thành biểu tượng của cung Bạch Dương. Những người thuộc cung này sở hữu tính cách dũng cảm và nhiệt huyết hơn bất cứ chòm sao nào khác.

Điểm nổi bật trong tính cách cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là người sở hữu tính cách vô cùng mạnh mẽ và dũng cảm. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà cuộc sống của họ khô khan cứng nhắc. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật nhất trong tính cách của của Bạch Dương.

Bạch Dương là người dũng cảm

Dũng cảm chính là tính cách nổi bật và rõ nét nhất của chòm sao Bạch Dương. Chòm sao này luôn luôn cố gắng để bảo vệ tất cả những người xung quanh. Với họ, dũng cảm bảo vệ mọi người chính là trách nhiệm mà họ cần phải làm.

Sự dũng cảm của Bạch Dương khiến cho nhiều người xung quanh cảm kích và kính trọng. Sự dũng cảm dần biến họ trở thành một người lãnh đạo và đủ can đảm để xử lý mọi việc một cách triệt để nhất.

Sự dũng cảm mang đến cho chòm sao Bạch Dương nhiều cơ hội mới để phát triển chính bản thân mình.

Ngoài ra, với tính cách đó, họ cũng có thể tìm kiếm thêm được nhiều mối quan hệ mới, nhiều người bạn mới. Những người bạn đó sẽ ở bên Bạch Dương đến mãi sau này.

Bạch Dương là người có tính khí thất thường và khó nắm bắt

Bạch Dương không phải là một người có tính khí ngàn năm như một, họ là những người thường xuyên thay đổi, khó ai có có thể lường trước được những điều mà họ nghĩ và định làm.

Bạch Dương là người luôn làm chủ được mọi tình huống, họ không để ai đó nắm được quyền quản lý của vấn đề. Họ cũng luôn cố gắng để cho mọi việc trở nên cũ kỹ và nhàm chán. Họ có đủ năng lực để làm mọi thứ xung quanh trở nên mới mẻ hơn.

Bạch Dương là một người nổi loạn

Bạch Dương là người dũng cảm nhưng họ không hề trầm tính. Bản chất ẩn sâu bên trong con người Bạch Dương chính là sự nổi loạn luôn trực chờ để bộc phát.

Họ luôn hành động và xử lý mọi việc theo cách mà họ cảm thấy ấn tượng và hợp lý nhất. Với họ, mọi sự kiểm soát đều trở nên vô nghĩa và không được chấp nhận. Nếu như họ không làm chủ được vấn đề thì người khác cũng không có cơ hội để làm chủ nó.

Rất ít khi hoặc thậm chí là không bao giờ có chuyện họ chịu nghe theo cách mà người khác sắp đặt trước đó.

Xem thêm: Facetime Là Gì – Thực Hiện Và Nhận Cuộc Gọi Facetime Trên Iphone

Bạch Dương là người luôn thẳng thắn 

Nói về độ thẳng thắn, Bạch Dương là cái tên không thể bỏ qua. Với họ, những điều xấu, sai trái sau lưng người khác luôn cần được xử lý triệt để. Từ trước đến nay, với bất cứ ai, Bạch Dương cũng luôn chân thật, thẳng thắn như thế. Họ sẽ chẳng bao giờ nói xấu sau lưng bất cứ ai về chuyện gì.

READ:  Xem Tử Vi Cung Bạch Dương 2018 Nữ Trong Tình Yêu Mới Nhất Tháng 6/2021

Đặc biệt, đối với những người hay nhảm nhí, có những trò đùa vô bổ, Bạch Dương sẽ chẳng thèm quan tâm. Không phải họ quá nghiêm túc mà bởi họ thấy những lời nói nhảm thường vô ích và chẳng có ý nghĩa gì cả. Nếu ai đó cố tình lươn lẹo, chắc chắn sẽ bị Bạch Dương để ý và góp ý ngay tức khắc.

Sự trung thành làm nên một Bạch Dương hoàn hảo

Sự trung thành luôn song hành với tính cách dũng cảm của chòm sao Bạch Dương. Một khi Bạch Dương đã trung thành với ai, thì chắc chắn họ sẽ dồn hết tâm huyết để trung thành với người đó, và chắc chắn, không bao giờ có chuyện họ phản bội bạn.

Họ sẽ luôn cố gắng dùng hết sức lực của mình để chiến đấu và giúp sức cho người mà họ coi trọng. Điều này, Bạch Dương được thừa hưởng từ đức tính vốn có của biểu tượng của cung này, chính là đức tính dũng cảm và trung thành của chú cừu Aries.

Bạch Dương là người thích được lắng nghe và tôn trọng

Bạch Dương vốn dĩ là người có tố chất lãnh đạo. Tuy nhiên, để lãnh đạo mọi người được tốt và hoàn thành công việc hiệu quả, Bạch Dương luôn mong muốn được mọi người xung quanh lắng nghe và tôn trọng.

Với bản chất dũng cảm và nghiêm túc, mọi người đều luôn phối hợp với Bạch Dương để xử lý mọi việc một cách dễ dàng nhất. Với Bạch Dương, họ chấp nhận nhận những lời góp ý từ đáy lòng của đối phương dù điều đó là lời nhận xét tốt hay xấu. Còn chắc chắn, họ sẽ không chấp nhận những người im lặng trước tập thể.

Bạch Dương có phải là người 2 mặt

Như đã nói ở trên, Bạch Dương là người dũng cảm và tôn trọng sự thật. Họ luôn có một nét dũng mãnh và quả cảm mà khó có cung nào sở hữu vẻ bề ngoài này. Tuy nhiên, Bạch Dương thường xuyên bộc lộ những biểu cảm ấm áp, quan tâm đến người khác, đôi khi còn là sự ngọt ngào và đáng yêu.

Có những lúc, Bạch Dương trở thành một con người tình cảm. Họ luôn trân trọng mọi mối quan hệ mà mình cố gắng xây dựng trong cuộc sống.

Họ có trái tim khá nhạy cảm, chính vì vậy, nếu như ai đó có ý định lợi dụng họ thì hãy từ bỏ ngay nhé. Họ chỉ ngọt ngào với những người mà họ cho là xứng đáng. Còn nếu như bạn quá đáng, lừa lọc lòng tin của họ, nhất định không có chuyện họ bỏ qua.

Nếu như trái tim Bạch Dương bị ai đó làm tổn thương, dù mạnh mẽ đến mấy họ cũng khó có thể lấy lại tinh thần trong thời gian sớm.

Bạch Dương cực kỳ thiếu kiên nhẫn

Dù có mạnh mẽ và dũng cảm đến đâu, Bạch Dương vẫn còn có một vài khuyết điểm. Và khuyết điểm lớn nhất của người thuộc cung này chính là họ không hề kiên nhẫn và rất ít khi chờ đợi người khác.

Họ bị dị ứng với những người làm việc chậm rãi và không được việc. Hy gặp những người như vậy, họ cực kỳ thất vọng và không muốn quan tâm đến người đó.

Bạch Dương thường có tính khí khá nóng vội, họ luôn mong cho sự việc được hoàn thành nhanh nhất với thời gian gần nhất.

Nếu là một nhân viên của người thuộc cung Bạch Dương, bạn sẽ được tín nhiệm nếu như hoàn thành tốt công việc, nhưng nếu bạn cứ chậm chạp, không chịu thay đổi chắc chắn bạn sẽ bị sa thải nhanh chóng.

READ:  Bói Tử Vi Cung Bạch Dương Nữ Hợp Với Cung Nào Nhất 2018, Cung Bạch Dương Nam Nữ Hợp Với Cung Nào Nhất

Họ thích những người làm được việc chứ không quan tâm đến những kẻ thích trì trệ. Vì thế, những ai thường có thói quen nhàm chán và quá tẻ nhạt sẽ khiến cho Bạch Dương cảm thấy ghét bỏ.

Bạch Dương là người nóng tính, khó che giấu cảm xúc

Vì bản tính mạnh mẽ, Bạch Dương thường hay nổi cáu, họ không hề giỏi trong chuyện che giấu cảm xúc cá nhân của mình.

Biểu cảm khi giận giữ của một Bạch Dương dễ dàng khiến người khác nhận ra. Có thể vì quá nóng nảy, họ khó mà kiềm chế được, đôi khi họ khiến cho sự việc vượt quá tầm kiểm soát.

Tuy nhiên, Bạch Dương không phải là người để bụng quá lâu, vì vậy nếu ai đã chọc giận họ, bạn hãy chân thành xin lỗi. Mọi chuyện sẽ nhanh chóng được xử lý và cơn giận cũng dễ dàng được nguôi ngoai.

 Bạch Dương là người táo bạo

Họ là những người thuộc sao Hỏa chiếu, vì vậy, họ là những người rất táo bạo. Họ luôn thích đối mặt với những khó khăn, và tìm ra hướng đi mới để giải quyết việc đó một cách hiệu quả nhất.

Điều này khiến cho Bạch Dương trở thành những người dẫn đầu, đi đầu trong mọi tình huống. Họ luôn đặt trách nhiệm của mình lên đầu, không hề rũ bỏ trách nhiệm.

Ngoài ra, Bạch Dương cũng là người truyền cảm hứng tốt nhất cho mọi người xung quanh. Họ sẽ luôn là người giữ nhiệt, mang đến không khí tích cực cho mọi cuộc vui.

Bạch Dương không chấp nhận là người thua thiệt

Bạch Dương không bao giờ chấp nhận việc mình bị xử thua trước bất cứ một việc gì. Với họ, có thể thất bại một lần nhưng đó chắc chắn phải là đòn bẩy để giúp họ giành chiến thắng ở lần tiếp theo.

Họ sẽ không ngừng trau dồi kỹ năng của mình để trở nên hoàn hảo hơn và thành công hơn trong cuộc sống. Họ luôn sống có kế hoạch, có mục tiêu vì vậy kết quả đạt được không hề khiến họ thất vọng.

 Bạch Dương dễ bị phân tâm trước những lối sống tiêu cực

Dù mạnh mẽ đến mấy, Bạch Dương cũng có những lúc yếu mềm, và đây là lúc mà họ dễ dàng bị phân tâm nhiều nhất. Họ có thể dễ dàng rơi vào lối sống tiêu cực mà không hề biết.

Thường thì Bạch Dương sẽ bị thất vọng mệt mỏi vì những người xung quanh không chịu hợp tác hoặc làm việc không theo ý họ. Điều này khiến họ cảm thấy bất lực, đôi khi cũng muốn từ bỏ mọi thứ.

 Bạch Dương là người sống minh bạch

Minh bạch là một tính cách vô cùng đáng nể của Bạch Dương. Đối với công việc, họ xử lý đâu đó rõ ràng, không ăn thua gì chỉ một chút lợi ích cá nhân nào.

Còn đối với người yêu, họ yêu hết mình, chân thành và mãnh liệt. Với họ, không có chuyện giấu diếm hay lừa lọc trong chuyện tình cảm. Trước bất cứ một vấn đề nào, họ cũng đều cân nhắc để đưa ra được cách xử lý phù hợp nhất.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Người Bị Bỏ Bùa Yêu, Những Biểu Hiện Của Người Bị Bỏ Bùa Yêu

Ngoài ra, họ cũng là những người chu đáo và lo lắng cho mọi người xung quanh. Điều này đôi khi chính bản thân Bạch Dương cũng không nhận ra.

Những hành động của họ bộc lộ rõ ràng tố chất lãnh đạo nổi bật ẩn sâu bên trong con người đầy vẻ cứng cáp, dũng cảm và mạnh mẽ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: bạch dương