10 Mẫu Tóm Tắt Vợ Chồng A Phủ Ngắn Gọn Nhất Mới Nhất 2021, Top 7 Mẫu Tóm Tắt Vợ Chồng A Phủ Hay Nhất

Để đảm bảo chất lượng học và dạy cũng như chất lượng đầu ra cho sinh viên, năm 2021 Khoa nhận đào tạo 200 sinh viên đối với ngành Đại Học Điều DưỡngDược tuyển sinh theo hình thức xét tuyển.

Đang xem: Tóm tắt vợ chồng a phủ

Xét hồ sơ với tiêu chí xét học bạ tổng trung bình các môn trong năm họcHồ sơ đăng ký gồm có giấy khai sinh photo công chứng, chứng minh thư photo công chứng, ảnh 3.4Bằng và bảng điểm bao giờ có bổ xung sau.ĐĂNG KÝ LÀ SINH VIÊN SỚM NHẤT ĐƯỢC HỌC BỔNG TRỊ GIÁ 20% HỌC PHÍ SỐ LƯỢNG CHỈ CÓ 30 XUẤT ĐĂNG KÝ ĐẦU TIÊN

Có thể nói rằng để có thể hiểu được và phân tích được một tác phẩm truyện đặc biệt là một tác phẩm truyện khá dài như Vợ Chồng A Phủ thì các bạn cần phải mất khá nhiều thời gian để tóm tắt nội dung.

Hãy để sonlavn.com giúp bạn công việc này nhé. Cùng đọc Tóm tắt vợ chồng A phủ nào.

Xem thêm: Giải Sgk Vật Lý 10 Ban Cơ Bản, Giải Bài Tập Vật Lý 10, Vật Lý Lớp 10

1. Tóm tắt vợ chồng A phủ về giá trị nội dung và nghệ thuật của tác phẩm vợ chồng a phủ

Vợ chồng A phủ là tác phẩm truyện trọng tâm trong chương trình văn học 12. Đây là truyện mang nhiều giá trị nội dung và nghệ thuật thường được các đề văn thi trung học phổ thông quốc gia dùng để hỏi. 

READ:  Soạn Bài Các Thành Phần Biệt Lập Tiếp Theo ), Soạn Bài Các Thành Phần Biệt Lập (Tiếp Theo)
*
*
*

Tóm tắt vợ chồng A phủ

Tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” là một kiệt tác của nhà văn Tô Hoài cũng như giai đoạn văn học trước cách mạng của Việt Nam. Câu chuyện viết về người dân vùng núi Tây Bắc. vợ chồng a phủ viết về hai nhân vật chính là nhân vật Mị và nhân vật A Phủ. Mị – là cô gái người dân tộc H’mông xinh đẹp, cô tài thổi sáo rất hay và được nhiều chàng trai trong bản theo đuổi. Mỗi dịp tết đến xuân về trai gái trong bản đều hẹn hò nhau để cùng vui chơi,thổi sáo hát những điệu hát mừng xuân. 

Tóm tắt vợ chồng A phủ đoạn đầu mùa xuân năm ấy, Mị bị con trai nhà thống lí Pá Tra là A Sử bắt về làm vợ cúng trình ma. Trong phút chốc Mị bỗng trở thành con dâu gạt nợ bất đắc dĩ. Đây chính là mối nợ năm xưa khi bố mẹ Mị lấy nhau không có tiền cưới hỏi phải đến vay nhà thống lí pá tra. Mỗi năm bố mẹ Mị phải trả lãi một nương ngô nhưng cho tới giờ mà vẫn chưa trả hết nợ. 

Thời gian đầu Mị đau đớn u uất không chấp nhận làm vợ của A Sử và cô định ăn lá ngón tự tử nhưng nghĩ về người cha già đã vất vả nuôi mình khôn lớn nên cô không đành lòng chết và chấp nhận số kiếp. chính từ đây Mị bắt đầu sông cuộc sông trâu ngựa trong nhà thống lí, cuộc sống của Mị không bao giờ còn vui vẻ mà thay vào đó là sự khổ sở làm việc quần quật cả ngày lẫn đêm hết năm này qua năm khác.

READ:  Soạn Bài Từ Hán Việt Lớp 7, Soạn Bài Từ Hán Việt Ngắn Gọn

Mị cứ “lùi lũi như con rùa nuôi trong xó cửa” hàng ngày và làm việc như một cỗ máy thời gian không biết lúc nào ngơi nghỉ. Tưởng chừng thanh xuân của một cô gái với bao mộng ước sẽ dừng lại trong chốn đau khổ từ đây. Thế nhưng không Một mùa xuân nữa lại đến và cứu rỗi tâm hồn cằn cỗi bấy lâu của Mị. Hôm ấy cô uống rượu, Mị thấy trong lòng như phơi phới trở lại, nghe thấy tiếng sáo véo von gọi bạn tình làm Mị bừng tỉnh và nhớ lại hồi mình còn trẻ và Mị muốn đi chơi.

Thế nhưng ngay sau đó Mị bị A phủ phát hiện. Hắn trói Mị vào cột nhà bằng thúng sợi cuốn cả tóc vào trong một buồng tối. Trong đêm tối mê man, mị nghe thấy tiếng sáo thúc giục. Mị bước chân đi thì mới thấy thân mình nhói đau vì những đòn tra tấn và cô chợt tỉnh ra rằng mình đang bị chói. 

A Phủ là một chàng trai nghèo tốt bụng chăm chỉ lao động nhưng mồ côi cha mẹ từ nhỏ.vì đánh A sử à phải đi ở đợ cho nhà thống lí Pá tra. Công việc A Phủ phải làm là chăn đàn bò cho nhà thống lí, trong một lần chăn anh để hổ bắt mất một con bò và bị thống lí Pá Tra trừng phạt. A phủ bị trói vào cột nhà cho nhịn ăn, nhịn uống ,chịu rét chờ khi A Sử bắn được hổ sẽ tha.

READ:  Tác Dụng Hóa Học Của Dòng Điện Hay, Chi Tiết, GiảI Sã¡Ch Bã I TậP VậT Lã­ 7

Lúc đầu nhìn thấy A phủ Mị thản nhiên vì đây là cảnh tượng thường thấy trong nhà thống lí nhưng rồi lòng thương trong MỊ trỗi dậy. Khi nhìn thấy nước mắt của A phủ chảy xuống hõm má trên gương mặt tiều tụy đáng thương Mị cảm thấy động lòng. Mị đã dũng cảm cắt dây cởi trói cho A Phủ và cùng nhau trốn khỏi Hồng Ngài. Sau này họ nên đôi vợ chồng và cả hai cùng tham gia vào cách mạng.

Xem thêm: Sinh Năm 2003 Tuổi Gì, Tuổi Gì, Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào?

Trên đây là phần tóm Tóm tắt vợ chồng A phủ ngắn gọn về tác phẩm vợ chồng a phủ. Đồng hành cùng sonlavn.com để học tốt môn văn hơn mỗi ngày nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: bài tập tổng hợp