Tử Cung Ngả Trước Là Gì ? Tử Cung Ngả Trước Có Dễ Đẻ Không? Tử Cung Ngả Trước: Những Điều Cần Biết

Khi tử cung gặp trục trặc, chắc hẳn rất nhiều chị em lo lắng không biết có làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai không. Bài viết sau sẽ cho bạn biết tử cung ngả trước có dễ thụ thai không, tư thế quan hệ nào dễ có thai nhất.

Đang xem: Tử cung ngả trước là gì

Chị em nào đang gặp phải tình trạng tử cung ngả trước thì cũng đừng lo lắng quá. sonlavn.com sẽ giúp bạn tìm ra tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Tử cung ngả trước là gì?

Tử cung (hay còn gọi là dạ con) là bộ phận thuộc cơ quan sinh sản của phụ nữ. Tử cung đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết kinh nguyệt và là nơi nuôi dưỡng em bé khi mang thai. Giống với nhiều cơ quan khác trong cơ thể, tử cung của mỗi người có hình dạng và kích thước khác nhau. Thường thì 3 dạng: tử cung ngả trước, tử cung trung gian, tử cung ngả sau.

Xem thêm: Bạn Đã Biết 23/9 Là Cung Gì, Người Sinh 23 Tháng 9 Là Cung Hoàng Đạo Gì

Tử cung ngả trước là hiện tượng tử cung nằm trong chậu hông với phần đầu quay về phía thành bụng, thân đè lên bàng quang. Giống với tử cung ngả sau, tử cung ngả trước rất khó phát hiện, bạn phải đi siêu âm mới phát hiện ra.

READ:  Sinh Ngày 27/3 Là Cung Gì 【Xem 2,277】, Sinh Ngày 27 Tháng 3 Là Cung Hoàng Đạo Nào

*

Tử cung ngả trước là hiện tượng tử cung nằm trong chậu hông với phần đầu quay về phía thành bụng

2. Nguyên nhân gây nên hiện tượng tử cung ngả trước

Đa số trường hợp tử cung ngả trước đều không xuất hiện bất cứ hiện tượng bất thường gì. Chỉ khi tử cung gập quá nhiều về phía trước nó mới gây ra tình trạng đau bụng dưới hoặc đau vùng chậu.

Xem thêm: Tổng Hợp Sơ Đồ Tư Duy Polime, Sơ Đồ Tư Duy Hóa Học 12 Đầy Đủ Và Chi Tiết

Nguyên nhân gây ra hiện tượng tử cung ngả trước có thể là:

Do bẩm sinh. Do ảnh hưởng của quá trình mang thai và sinh con. Do ảnh hưởng của quá trình sinh mổ. Do di chứng hậu phẫu thuật lạc nội mạc tử cung.

3. Tử cung ngả trước có dễ thụ thai không?

Khi tử cung gặp trục trặc, chắc hẳn chị em nào cũng băn khoăn, lo lắng không biết khả năng thụ thai và sinh nở của mình có bị ảnh hưởng không. Thực tế, tử cung ngả trước không tác động xấu đến đời sống sinh lý và chuyện chăn gối của vợ chồng. Đồng thời, chúng cũng không ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng nên quá trình thụ thai vẫn xảy ra bình thường. Trong những trường hợp hiếm như tử cung nghiêng quá nhiều về phía trước thì mới ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: cung hoàng đạo