Tra Từ Tủ Lạnh Tiếng Anh Từ 'Tủ Lạnh', Thử Tài Phát Âm Tiếng Anh Từ &#39Tủ Lạnh&#39

Bạn đang có thắc mắc về “Tủ lạnh tiếng Anh là gì”? Bài viết bên dưới Điện Máy Trần Đình sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc câu hỏi này, cùng với một số thông tin cơ bản nhất về tủ lạnh. Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh, chia sẻ bí quyết… Chúng ta cùng bắt đầu ngay bạn nhé:

1. Tủ lạnh tiếng Anh là gì?

Tủ lạnh trong tiếng Anh là: refrigerator” / rɪˈfrɪdʒəˌreɪtə / nounHoặc: “fridge” (đây là từ viết tắt).

Đang xem: Tủ lạnh tiếng anh

Tủ lạnh tiếng Anh là gì

2. Tủ đông lạnh tiếng Anh là gì?

Tủ đông lạnh trong tiếng Anh là: “Freezer” /ˈfriːzə(r)/Ví dụ: There’s somecoldlobster inthefreezerand a bottle of champagne. (Dịch: Có ít tôm đông trong tủ đông lạnh và một chai sâm-banh).

3. Ngăn mát tủ lạnh tiếng Anh là gì?

Ngăn mát tủ lạnh trong tiếng Anh là: Cool refrigerator compartment /kuːlrɪˈfrɪʤəreɪtəkəmˈpɑːtmənt/Ngăn mát tủ lạnh tiếng Anh là gì

4. Ngăn đá tủ lạnh tiếng Anh là gì?

Ngăn đá tủ lạnh trong tiếng Anh là: freeze compartmentNgăn đá tủ lạnh tiếng Anh là gì

5. Nguồn gốc của tủ lạnh

Đầu tiên phải kể đến chính là phát minh cuộn dây ngưng tụ hơi nước bởi Ibn Sina trong thế kỷ 11. Các hệ thống làm lạnh nhân tạo lần lượt được ra đời bởi một trong những nhà phát minh, William Cullen tại Đại học Glasgow vào năm 1748. Tuy nhiên, những phát minh của ông không mang lại thành công vì khá xa rời thực tế.Năm 1805, nhà phát minh người Mỹ Oliver Evans đã thiết kế máy làm lạnh đầu tiên mà không sử dụng hơi nước và thay vào đó sử dụng hơi để làm mát. Năm 1834, Jacob Perkins đã cho ra thực tế chiếc tủ làm mát đầu tiên.nguồn gốc tủ lạnhChân dung Jacob Perkins – người đã đưa tủ lạnh vào đời sống thực tếĐến năm 1844, bác sĩ người Mỹ John Gorrie xây dựng một chiếc tủ lạnh dựa trên thiết kế của Oliver Evans nhằm sản xuất nước đá để làm mát không khí cho những bệnh nhân bị sốt vàng.Tiếp nối những thành công của người đi trước, máy làm nước đá sử dụng cho các mục đích thực phẩm thiết thực như đóng gói thịt và sản xuất bia đã được phát minh bởi James Harrison vào năm 1857.Khái niệm này đã được thực hiện phức tạp hơn năm 1859 bởi Ferdinand Carre. Hệ thống mới được phát triển với cách hoạt động là không sử dụng khí nén để làm mát, thay vào đó là sử dụng amoniac.Sau đó, vào năm 1876, Carl von Linden, một kỹ sư người Đức, đã thiết lập quá trình hóa lỏng khí – một khía cạnh quan trọng của công nghệ điện lạnh. Năm 1913, tủ lạnh được sử dụng trong nhà đã được phát minh. Năm 1923 Frigidaire giới thiệu các đơn vị khép kín đầu tiên.Bắt đầu từ những năm 1920 Freon – chất làm lạnh không màu, không mùi, không gây hại sức khỏe đã được sử dụng vào thị trường để thay thế các chất được sử dụng trước đó. Hệ thống sử dụng rộng rãi đầu tiên được phát hành bởi General Electric vào năm 1927. Thực phẩm đông lạnh, trước đây là mặt hàng xa xỉ thì nay đã trở nên cực kì phổ biến.

READ:  Sách Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Sách Ý Nghĩa Của Sách Và Tác Dụng Của Sách

Xem thêm: Cách Tính Tiền Sử Dụng Đất Khi Chuyển Mục Đích, Sử Dụng Đối Với Hộ Gia Đình, Cá Nhân

chiếc tủ lạnh đầu tiênHình ảnh của chiếc tủ lạnh đầu tiênNgăn đông được hình thành dành cho tủ lạnh cũng được sử dụng trong các hộ gia đình, công nghiệp và thương mại. Hầu hết các hộ gia đình đều sử dụng mô hình ngăn đông nằm trên và ngăn lạnh nằm dưới, đây là phong cách cơ bản từ những năm 1940.nguồn gốc tủ lạnhChiếc tủ lạnh “hiện đại” nhất vào những năm 1940 với ngăn đông ở trên và ngăn lạnh ở dướiTrong thập niên 1970 và thập niên 80, những phát minh có liên quan đến hợp chất CFC (như Freon) dẫn đến việc suy giảm của tầng ozone. Vì thế, vào đầu những năm 1990, mối quan tâm về môi trường dẫn đến lệnh cấm sử dụng Freon. Kể từ đó, tủ lạnh hiện đại đã sử dụng các biến thể của tetrafluoroethane như một chất làm lạnh.Ngày nay, tủ lạnh đã có những bước chuyển mình đầy hiện đại và trở thành một trong những điều cần thiết nhất cho mỗi hộ gia đình. Nhiều mặt hàng tủ lạnh với giá thành phải chăng, chất lượng đạt chuẩn, tiết kiệm năng lượng (Tủ lạnh inverter) đã ra đời nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Xem thêm: Mẫu Bảng Cửu Chương Chia Chuẩn Theo Sách Cải Cách Tiểu Học, Bảng Cửu Chương Nhân, Chia 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10

READ:  Tiêu Chuẩn Fda Là Gì ? Giấy Chứng Nhận Fda Và Tiêu Chuẩn Fda?

nguồn gốc tủ lạnhHình ảnh tủ lạnh ngày naySự sáng tạo của con người là không giới hạn, chờ đợi những phát minh mới, cải tiến hơn nữa trong tương lai về tủ lạnh bạn nhé!

6. Ý nghĩa của tủ lạnh

7. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng và hiệu quả

Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, không ẩm ướtKiểm tra cửa hítHạn chế tắt/bật tủ lạnhHạn chế đóng/mở tủ lạnhKhông để tủ lạnh quá trống hoặc quá nhiềuĐiều chỉnh nhiệt độ phù hợpCất giữ thực phẩm khoa họcVệ sinh tủ lạnh sạch sẽ.Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng và hiệu quảTrên đây là những chia sẻ kinh nghiệm về sử dụng tủ lạnh hiệu quả cũng như 1 số kiến thức tiếng Anh về tủ lạnh. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn. Chúc bạn và gia đình sử dụng các thiết bị điện máy an toàn hiệu quả. Thân mến!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp