Uid Là Gì – Uid Facebook Là Gì Và 13 Điều Bạn Chưa Biết 2019

Bạn mong muốn get uid trên Facebook, bạn tìm kiếm trên Google và thấy bài viết này của ATP. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ bạn phương pháp get uid mới nhất được cập nhật…

Trước khi đi vào hướng dẫn cách lấy UID Facebook, chúng ta cần hiểu được UID Facebook là gì và lợi ích mà UID này mang lại cho chúng ta như thế nào.

Đang xem: Uid là gì

1/ UID Facebook là gì?

UID (User ID) được hiểu đơn giản là 1 dãy số phân biệt để xác định các đối tượng trên Facebook. Mỗi một hình ảnh, bài viết, user hay nhóm … trên Facebook đều có một UID riêng biệt.VD : nhóm ATP Support của ATP Software với đường link là https://www.facebook.com/groups/ATPSupport có UID là 257499291338120 (Cách lấy UID bạn xem ở bên dưới )

2/ Vậy lợi ích mà UID Facebook mang lại là gì ?

Nghiên cứu hành vi khách hàng (Target Profile) : khi bạn có được UID tài khoản FB nào đó, bạn có thể xem được các thông tin về các mỗi quan hệ, sở thích của họ, hay các hình ảnh, video,.. mà họ đã like, bình luận,…(Sử dụng Graph Search của Facebook). Việc này có ý nghĩa hết sức quan trọng để những người đang kinh doanh online có thể hiểu được KH của mình hơn.Xem full danh sách thành viên nhóm, người thích trang hay tham gia các sự kiện,….Bạn có thể dùng các UID này để nhập vào các phần mềm Marketing của ATP Software để hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm và kết nối với khách hàng.Đặc biệt, bạn có thể dùng Simple UID, Simple Graph và Simple Facebook để quét UID tạo tệp đối tượng tùy chỉnh (Custom Audience) cho Simple Ads hỗ trợ chạy quảng cáo Facebook cực kỳ hiệu quả.

READ:  Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ ( C/O Là Gì ? Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa Là Gì?

3/ Hướng dẫn cách get UID Facebook 2020

1. Lấy UID tài khoản FB:

Bước 1 : Copy link Facebook cá nhân cần lấy UID

*

Bước 3 : Nhấn Tìm kiếm để lấy UID của Facebook cá nhân đó.

*

Thực hiện tương tự lấy UID tài khoản FB

*

Bước 2 : Sau khi chọn vào ngày đăng, link của bài viết sẽ hiển thị như ảnh. Bạn chỉ cần copy link bài viết và dán vào site Id.atpsoftware.vn để lấy ID bài viết.

Xem thêm: 11 Bài Tóm Tắt Văn Bản Lặng Lẽ Sapa, 5 Mẫu Tóm Tắt Lặng Lẽ Sapa Ngắn Gọn Xúc Tích

*

Nghiên cứu sở thích khách hàng

– Bạn có thể sử dụng Graph Search của Facebook để tìm hiểu khách hàng của bạn đã thích những bài viết gì, họ thường xuyên tương tác trên các Page nào

– Đây là một trong 4 cách để tìm kiếm sở thích và target chuẩn khách hàng trên Facebook.

b. Sử dụng trong các phần mềm tự động :

Với các UID mà bạn lấy được, chúng ta có thể sử dụng để tìm kiếm và kết nối đến khách hàng bằng các phần mềm marketing tự động của ATP Software

– Đối với Facebook, bạn có thể sử dụng Simple Facebook để quét UID khách hàng tiềm năng ( thông tin lấy được bao gồm Tên – Ngày sinh – SDT/Mail – Vị trí )

– Đối với Zalo, ngoài kết bạn theo SDT Simple Zalo còn có khả năng kết bạn theo UID Facebook ( đây là tính năng độc quyền của ATP Software)

READ:  Hyperlink Là Gì ? Cách Sử Dụng Hyperlink Để Liên Kết Dữ Liệu Trong Excel

– Ngoài ra UID còn giúp chúng ta thu thập được hàng trăm nghìn Email khách hàng tiềm năng trên Facebook, phục vụ cho chiến dịch Email Marketing cho chúng ta rất nhiều.

c. Chạy quảng cáo Facebook Ads trên tệp UID :

Một điểm hạn chế của Facebook Ads hiện nay đó là không thể target vào một đối tượng cụ thể như là thành viên của nhóm, người tương tác của Page hay bạn bè của một ai đó.

Đáp ứng nhu cầu đó, ATP Software đã phát triển hệ thống Simple Ads hỗ trợ target Ads theo UID.

Xem thêm: Cung Ma Kết Hợp Màu Gì Và Kỵ Với Những Màu Nào? Màu Sắc May Mắn Của Ma Kết

Bây giờ bạn chỉ cần thu thập các UID khách hàng mục tiêu và Simple Ads sẽ giúp bạn chuyển các UID này thành tệp Custom Audience của Facebook.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp