Unicef Là Gì ? Qũy Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (Unicef) Là Gì

UNICEF là tổ chức được thành lập với mục đích bảo vệ và cứu trợ trẻ em bởi vì phần lớn trẻ em trên thế giới vẫn đang bị đe dọa bởi nghèo đói, suy dinh dưỡng, bệnh tật, phân biệt đối xử, và bạo hành. Trong bài viết này, chúng mình sẽ đề cập thêm thông tin về tổ chức UNICEF là gì và những nỗ lực của tổ chức này đã và đang thực hiện để khắc phục những vấn đề mà trẻ em đang phải đối mặt.

Đang xem: Unicef là gì

UNICEF là gì ?

Nội dung

1 UNICEF là gì ?3 Vai trò của tổ chức UNICEFlà gì ?3.1 Đối với thế giới3.2 Đối với Việt Nam

UNICEF là tên của tổ chức cứu trợ khẩn cấp cho trẻ em được Liên Hiệp Quốc thành lập vào năm 1946. Vậy UNICEF là viết tắt của từ gì ? UNICEF là viết tắt của từ tiếng Anh – United Nations International Children’s Emergency Fund, được dịch sang tiếng Việt là Quỹ Khẩn cấp Nhi đồng Quốc tế Liên Hiệp Quốc.

Xem thêm: ' Tướng Phu Thê – Những Đặc Điểm Để Biết Đôi Bạn Có Tướng Phu Thê

Sau này, UNICEF đã được rút ngắn tên thành United Nations Children’s Fund, nghĩa là Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc. Tuy nhiên cụm từ viết tắt UNICEF vẫn được giữ nguyên.

Xem thêm: Vừng Ơi! Mở Cửa! – Vừng Ơi Mở Ra Cafe

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cải thiện cuộc sống của trẻ

UNICEF Việt Nam là một phần của Phong trào Toàn cầu dành cho Trẻ em (Global Movement for Children). Đây là một liên minh rộng lớn với mục đích cải thiện cuộc sống của mọi trẻ em trên thế giới. Thông qua phong trào này và các sự kiên như Phiên họp Đặc biệt về Trẻ em của Liên Hiệp Quốc (United Nations Special Session on Children), tổ chức UNICEF khuyến khích những người trẻ tuổi lên tiếng và tham gia vào các quyết định ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Hi vọng với những thông tin về UNICEF là tên viết tắt của tổ chức nào sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mục tiêu cũng như vai trò của tổ chức này! Cùng tìm hiểu thêm một số bài viết khác nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp
READ:  Dĩ Hòa Vi Quý Là Gì? Sống Chan Hòa Hay Gió Chiều Nào Theo Chiếu Ấy