Mẫu Văn Bản Thông Báo Chấm Dứt Hợp Đồng Dịch Vụ, Năm 2021, Thông Báo Chấm Dứt Hợp Đồng

Mẫu thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng là mẫu đơn từ đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu cách viết mẫu đơn này thông qua bài viết dưới đây nhé, xin mời bạn đọc theo dõi.

Đang xem: Văn bản thông báo chấm dứt hợp đồng dịch vụ

*

Mẫu thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng thực hiện khi một bên mong muốn chấm dứt hợp đồng

Mẫu thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng cần bao gồm những nội dung nào?

*

Những nội dung cần có khi xác lập mẫu thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng

Nội dung mẫu thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng

Nội dung mẫu thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng sẽ bao gồm những mụcsau đây:

Ngày tháng, tiêu ngữ, tên mẫu thông báo;Tên, địa chỉ, điện thoại, đại diện theo pháp luật, fax, mã số thuế… của Công ty nơi nhận thông báo;Nêu rõ căn cứ để viết thông báo;Lý do viết thông báo: thông báo về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng…;Lý do làm căn cứ để đơn phương chấm dứt hợp đồng: nêu rõ những hành vi mà bên vi phạm đã cố ý thực hiện làm vi phạm hợp đồng, không có thiện chí giải quyết vấn đề triệt để…;Đưa ra yêu cầu mong muốn: bên A yêu cầu bên B phối hợp thực hiện các công việc sau để giải quyết hậu quả pháp lý khi đơn phương chấm dứt hợp đồng…;Người lập bản thông báo ký và ghi rõ họ tên/đóng dấu mộc.

Xem thêm: Ví Dụ Về Sơ Đồ Tư Duy – 8 Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Miễn Phí

Các lưu ý khi viết thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng

Để thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng có giá trịpháp lý, cần lưu ý các điểm quy định tại Bộ luật Dân sự 2015 như sau:

Một bên có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng (kinh tế) và không phải bồi thường thiệthại khi bên kia vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ trong hợp đồng hoặc các bên có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.Bên đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng phải thông báongay cho bên kia biết về việc chấm dứt hợp đồng, nếu không thông báo mà gâythiệt hại thì phải bồi thường.

Xem thêm: Sơ Đồ Tư Duy Logic – Những Điều Cần Biết Về Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Sáng Tạo

Hậu quả pháp lý có thể mang lại của mẫu thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng

*

Hậu quả pháp lý có thể mang lại của mẫu thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng

Khi thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng được đưara, kéo theo đó là hậu quả pháp lý đi kèm:

Khi hợp đồng bị đơn phương chấm dứt thực hiện thì hợp đồngchấm dứt kể từ thời điểm bên kia nhận được thông báo chấm dứt.Các bên không phải tiếp tục thực hiện nghĩa vụ (trừ các thỏathuận về phạt vi phạm, bồi thường thiệt hại và giải quyết tranh chấp).Bên đã thực hiện nghĩa vụ có quyền yêu cầu bên kia thanh toánphần nghĩa vụ đã thực hiện.Bên bị thiệt hại do hành vi không thực hiện đúng nghĩa vụtrong hợp đồng của bên kia được bồi thường.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm về trách nhiệm của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng qua bài viết: Thủ tục xử lý người lao động khi tự ý nghỉ việc

Như vậy, để lập được một bản thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng đúng và chuẩn nhất, mang giá trị pháp lý thì cần tuân theo rất nhiều quy tắc.

Nếu bạn đọc có nhu cầu tham khảo thêm những biểu mẫu khác hoặc là các vấn đề khác liên quan đến pháp luật dân sự, vui lòng liên hệ theo hotline bên dưới để được chuyên viên tư vấn luật của chúng tôi hỗ trợ miễn phí. Xin chân thành cám ơn.