Văn Hóa Doanh Nghiệp Nhật Bản, 5 Quy Tắc Bất Thành Văn Trong

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là điều cần thiết để phát triển doanh nghiệp. Một môi trường làm việc “mở” về định hướng phát triển cùng với những quy tắc ứng xử, đối đãi cấp trên – dưới cũng góp phần tạo nên thành công cho các doanh nghiệp. Vậy cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp của người Nhật như thế nào? Sau đây là một số quy tắc nhất định của họ để duy trì và phát triển doanh nghiệp.

Đang xem: Văn hóa doanh nghiệp nhật bản

Văn hóa doanh nghiệp – Trao và nhận danh thiếp

Đối với người Nhật, việc trao đổi danh thiếp không chỉ đơn thuần là việc trao đổi một mảnh giấy bình thường, mà đó là một cử chỉ, hành vi nền tảng mở đầu cho một mối quan hệ song phương tốt đẹp. Buổi gặp gỡ, trao và nhận danh thiếp luôn diễn ra một cách trang trọng. Người nhận sẽ nhận bằng hai tay, sau đó đọc các thông tin bằng giọng to và rõ, rồi đặt chúng bên cạnh mình. Điều này sẽ khiến cho đối tác cảm thấy được coi trọng.

*
*
*
*
*

Xây dựng quan hệ chân thành là chìa khóa thành công 

Áp dụng văn hóa doanh nghiệp trong xây dựng quan hệ là việc rất quan trọng, tuy nhiên không phải tổ chức nào cũng thành công thực hiện công việc này. Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa hoàn toàn thực hiện tốt việc xây dựng các mối quan hệ giữa tổ chức và nhân viên.

Mạng nội bộ – Giải pháp áp dụng văn hoá doanh nghiệp Nhật

Vậy làm cách nào để áp dụng và tối ưu văn hóa doanh nghiệp Nhật vào môi trường doanh nghiệp của mình mà không gây ra sự xáo trộn, trở ngại cho nhân viên trong buổi đầu tiếp xúc? Nếu bạn vẫn còn đang đau đầu thì hãy tìm hiểu hệ thống mạng nội bộ doanh nghiệp của sonlavn.com. Đây chính là giải pháp tối ưu có thể giải quyết mọi vấn đề liên quan đến văn hóa nội bộ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Tài Khoản Facebook Sang Garena Liên Quân Mobile, Thoát Tài

Mạng nội bộ là nơi lãnh đạo có thể truyền tải mọi thông điệp, chính sách, tài liệu đến nhân viên qua tường công ty. Từ đó, mọi thành viên có thể theo dõi thông tin cá nhân, đồng nghiệp, cấu trúc các phòng ban mà không cần phiền đến HR. Không những thế, các đội nhóm hay phòng ban có thể dễ dàng tạo Group để trao đổi công việc. Cá nhân có thể chia sẻ cảm xúc ngay trên tường cá nhân của mình.

Xem thêm: 22 Tháng 10 Cung Gì – Xem Cung Hoàng Đạo Sinh Ngày 22 Tháng 10

Ngoài ra, cá nhân của từng thành viên cũng xem được cấu trúc phòng – ban hay các thông tin cơ bản của đồng nghiệp để dễ dàng tương tác. Nền tảng này có tính năng tự động thông báo lịch sinh nhật của cá nhân đến mọi thành viên công ty để có kế hoạch bố trí tổ chức phù hợp. Đặc biệt, hệ thống sẽ tự động Generate ra Timeline quá trình làm việc của nhân sự từ lúc vào đến lúc ra khỏi công ty.

Mạng nội bộ chính là một kênh để truyền thông và giao tiếp nội bộ, qua đó thúc đẩy phát triển văn hóa doanh nghiệp. Muốn doanh nghiệp phát triển tốt, hãy bắt đầu từ việc xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp!