Ngoại Truyện Về Nhà Đi Con Tập Ngoại Truyện Tập 5, Về Nhà Đi Con Ngoại Truyện Tập 1

TTO – Internet không phải kẻ hủy diệt, đặt dấu chấm hết cho tivi truyền thống, theo ông Phạm Anh Chiến – giám đốc trung tâm sản xuất và kinh doanh nội dung số Đài truyền hình Việt Nam – VTV Digital.

Đang xem: Về nhà đi con tập ngoại truyện

Ý kiến này được đưa ra tạihội thảo “Sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên môi trường Internet” vừa diễn ra ngày 12-12 tại Nha Trang, Khánh Hòa, trong khuôn khổ Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 39.

Ông Chiến cho biết tỉ lệ người xem truyền hình của người Việt năm 2013 là 74%, đến năm 2019 giảm xuống còn 61%.

Với người dân Việt Nam, xu hướng xem VOD (truyền hình video theo yêu cầu, cho phép người dùng có thể lựa chọn nội dung mình muốn xem qua tivi hoặc máy tính) là xu hướng phổ biến, bên cạnh các kênh truyền hình truyền thống: 9/10 khán giả Việt Nam xem VOD ở mọi thể loại, 67% khán giả xem VOD ít nhất một lần/ngày….

Một minh chứng còn nóng hổi mới đây, trong danh sách Google công bố danh sách tìm kiếm nổi bật Việt Nam 2019, có phim Về nhà đi con tập ngoại truyện.

Điều thú vị là phim này được sản xuất sau phim Về nhà đi con”chính thống”, thời lượng ngắn hơn, cách thể hiện cũng khác và được phát trên hệ thống Internet của VTV chứ không phải truyền hình truyền thống.

READ:  Số Phận Của Anh, Chưa Bao Giờ Thuộc Về Riêng Anh, Số Phận Của Anh

Bà Trần Thanh Nhã – đại diện Đài phát thanh – truyền hình Hậu Giang -một trong ba đài truyền hình có lượng người xem mạnh nhất tại thị trường Cần Thơ,cho biếtđang có những bước phát triển mạnh mẽ trong việc phát triển nền tảng số.

Xem thêm: Soạn Bài Số Từ Và Lượng Từ Và Lượng Từ Sgk Ngữ Văn 6 Tập 1, Soạn Bài Số Từ Và Lượng Từ

Bà Nhãnhấn mạnh truyền hình Internet loại hình truyền hình đầu tư ít nhưng hiệu quả cao, có ưu điểm bất cứ nơi đâu có thể xem được và tương tác với khán giả dễ dàng.

Bà Nguyễn Lệ Quyên, trung tâm tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam,cho biết bây giờ khi sản xuất chương trình, nội dung được quan tâm trước nhất đó là phát trên Internet rồi sau đó mới đến truyền hình truyền thống.

Để làm được những chương trình như vậy, quan trọng là phải hiểu khán giả trên Internet khác với khán giả truyền thống như thế nào, đồng thời các chương trình cũng cần đeo bám, bắt xu hướng với giới trẻ thì hiệu quả mới tốt.

Ông Phạm Anh Chiến đề cập đến 7 giây quý báu: “Nếu như một chương trình phát trên truyền hình truyền thống sau vài phút sẽ biết chương trình có hấp dẫn với khán giả không, thì với chương trình phát trên Internet con số đó chỉ là 7 giây”.

Vì thế, theo ông Chiến, cách làm chương trình phát trên Internet sẽ khác hơn so với chương trình trên truyền hình truyền thống.

READ:  Gu Thời Trang Đời Thường Của Tiêu ChiếN, Tiêu Chiến Vietnamese Blog 肖战_Xiaozhan

Các ý kiến cho rằng việc kinh doanh trên truyền hình Internet vẫn chưa phải là mục tiêu quan trọng để các nhà đài hướng đến mà mục tiêu chính hiện nay của truyền hình Internet là tương tác nhanh và thu hút khán giả, vì thế nếu người xem ngày càng nhiều, việc kinh doanh các chương trình trên Internet cũng trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Phân Tích Những Đứa Con Trong Gia Đình Hay Nhất, Phân Tích Những Đứa Con Trong Gia Đình (9 Mẫu)

Netflix tới Việt Nam, sôi động truyền hình Internet

TTO – “Người khổng lồ” cung cấp dịch vụ truyền tải truyền hình qua Internet tại Mỹ Netflix sẽ tiến vào thị trường Việt Nam, theo công bố của CEO Netflix ông Reed Hastings ngày 6-1.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: nhân vật - sự kiện