Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bài Thơ Tây Tiến Của Quang Dũng, Sơ Đồ Tư Duy Bài Tây Tiến Lớp 12 Ngắn Gọn Nhất

Trong bài viết này sonlavn.com gửi bạn sơ đồ tư duy tây tiến chuẩn nhất, trong sơ đồ tư duy bài tây tiến lớp 12 sẽ được chia thành những ý chính nổi bật giúp bạn dễ dàng ghi nhớ.

Đang xem: Vẽ sơ đồ tư duy bài thơ tây tiến

A. Kiến thức căn bản cần nhớ

1) Thiên nhiên dữ dội và hùng vĩ ở khổ 1

Thiên nhiên từ trước đến nay vốn luôn mang vẻ đệp hùng vĩ và trong Tây Tiến cũng vậy. Thiên nhiên hùng vĩ thật đấy nhưng cũng đầy gian khổ, nguy hiểm đối với những người lính. Những người lính đó phải đối đầu với khí hậu khách nghiệt, địa hình hiểm trở, thú dữ,… mọi hiểm nguy, thử thách đó đều chờ đợi người lính phải vượt qua.

2) Thơ mộng trữ tình ở khổ 2

*

Bất kỳ gian nan, khổ cực nào đều dẫn đến vinh quanh và thiên nhiên núi rừng dù cho dữ dội đến mấy thì vẫn ẩn chứ vẻ thơ mộng riêng. Chất thơ mộng của Tây Tiến hiện ra qua cảnh vật, cỏ cây hoa lá, sông nước và từ chính cảm nhận của người lính, từ những liên tưởng táo bạo đến tinh nghịch.

Xem thêm: Tác Dụng Hóa Học Của Dòng Điện Hay, Chi Tiết, GiảI Sã¡Ch Bã I TậP VậT Lã­ 7

READ:  Sơ Đồ Tư Duy Bài Từ Ấy - Sơ Đồ Tư Duy Từ Ấy Dễ Nhớ Nhất Mới Nhất 2021

3) Hình tượng người lính

a) Bi tráng

*

Lý tưởng chung làm người lính vượt rừng băng núi, trải qua trăm ngàn khó khăn đó là tình yêu quê hương đất nước. Những người lính đó vẫn toát lên vẻ oai hùng như cọp tây bắc dù cho vẻ ngoài kì lạ, đầu không mọc tóc, làn da xanh đi vì những trận sốt rét rừng.

Xem thêm: Korean Actor Park Bo Gum (박보검 ), Park Bo Gum

b) Lãng mạn

*

Vẻ bên ngoài là thế nhưng tâm hồn họ vẫn tràn đầy sức sống, những người lính đó vẫn tươi trẻ và đầy lãng mạn. Đây chính là sức mạnh giụp họ có thể vượt lên trên mọi khó khăn, thử thách để bảo vệ nhân dân, bảo vệ tổ quốc.

B. Mẫu sơ đồ tư duy bài thơ tây tiến

1) Tham khảo sơ đồ tư duy bài thơ tây tiến khái quát

2) Cách trình bày sơ đồ tư duy bài tây tiến lớp 12

Trên đây là một số mẫu trình bày sơ đồ tư duy môn văn 12 tây tiến của nhà thơ Quang Dũng mà sonlavn.com gửi đến bạn học, mong rằng những sơ đồ trên sẽ giúp ích được cho quá trình học tập của bạn. Chúc các bạn học tập tốt

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tư duy