Hướng Dẫn Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bằng Imindmap 11, Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Imind Map 7

I. Sơ đồ tư duy là gì ?

Sơ đồ tư duy là cách để trình bày, sắp xếp thông tin theo thứ tự ưu tiên bằng các từ hoặc cụm từ, hình ảnh, mũi tên…. để người dùng dễ hiểu nhất.

Đang xem: Vẽ sơ đồ tư duy bằng imindmap

Bản chất của sơ đồ tư duy là sắp xếp lại thông tin bằng các ý chính thay vì ghi chép ra từng dòng, từng chữ….

Ví dụ thay vì trình bày các bài thuyết trình các các Slide và các bài văn dài thì bạn có thể sử dụng sơ đồ tư duy để trình bày theo hướng Logic, giúp người nghe dễ hiểu hơn và hứng thú hơn..

Một sơ đồ tư duy thì thường có cấu tạo như sau:

Tiêu đề chính (chủ đề bạn muốn trình bày).Các nhánh con.Từ khóa chính.Hình ảnh gợi nhớ.Liên kết.Màu sắc và kích thước.

II. Ưu điểm của việc sử dụng sơ đồ tư duy ?

Tăng tính sáng tạo, giúp cho người học dễ ghi nhớ và đạt hiệu quả tốt hơn.Sơ đồ tư duy giúp bạn nhớ rõ nội dung trọng tâm, các ý chính của vấn đề. Điều này sẽ giúp cho người học nắm bắt được thông tin tốt hơn, chính xác hơn.Các màu sắc, hình ảnh có trong sơ đồ tư duy sẽ tạo ấn tượng, kích thích bộ não của bạn nhớ tốt hơn.Sơ đồ tư duy còn giúp bạn tăng tính Logic, biết phân tích và nhìn nhận vấn đề từ nhiều phía.

READ:  Sơ Đồ Tư Duy Bài Ca Ngắn Đi Trên Bãi Cát, Bài Ca Ngắn Đi Trên Bãi Cát

Xem thêm: Tin Tức Trần Kiến Bân 2021 Mới Nhất, Trần Kiến Bân

III. Làm thế nào để vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính ?

Sơ đồ tư duy Mindmap của Tony Buzan không đơn thuần chỉ giúp chúng ta ghi nhớ tốt hơn mà đây còn là công cụ dùng để lập kế hoạch làm việc rất hiệu quả.

Thế nhưng để vẽ một cái bản đồ tư duy thì lại tốn giấy vì các bạn mới tập sử dụng Mindmap chưa có kinh nghiệm trong cách bố trí nội dung, lại còn vẽ xấu nữa chứ :P. Thật là rất khó chịu đúng không các bạn ?

Nhưng tất cả những khó khăn trên sẽ không còn nữa khi sự xuất hiện của phần mềm mang tên … (từ từ rồi biết :D). Chỉ cần sáng tạo là lợi ích của việc sử dụng phần mềm vẽ sơ đồ Mindmap có tên là ImindMap.

Trong bài viết này, blog chia sẻ kiến thức sẽ chia sẻ với các bạn từng bước sử dụng phần iMindMap để tạo ra một bản đồ Mindmap thật tuyệt vời.

Xem thêm: Sinh Ngày 21/2 Là Cung Gì ? Người Sinh 21 Tháng 2 Là Cung Hoàng Đạo Gì

IV. Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất

#1. Review nhanh về phần mềm ImindMap

Với 4 chế độ vẽ Mindmap đúng chuẩn, đó là:Đưa ra ý tưởng (Capture).Phân tích ý tưởng (Brainstorm).Vẽ sơ đồ tư duy (Mind Map).Lập kế hoạch theo thời gian (Time Map).Vẽ bản đồ tư duy dưới dạng 3D.Xuất ra các định dạng file khác như: Powerpoint, Word, Excel, SVG, …Hỗ trợ chèn các file hình ảnh, nhạc,…Vẽ được sketch trên phần mềm.Tính năng lưu tự động (Auto Save) sẽ vô cùng hữu ích khi máy tính bị tắt bất ngờ.

READ:  Soạn Sử 9 Bài 1 Bằng Sơ Đồ Tư Duy Lịch Sử 9 Bài 1 Bằng Sơ Đồ Tư Duy

#2. Tải phần mềm ImindMap phiên bản mới nhất

Trang chủ: imindmap.comLink daownload từ trang chủ: Tải về máy

Có 2 phiên bản để dowload. Một phiên bản dành cho hệ điều hành Windows và một phiên bản dành cho hệ điều hành Mac OS. Không có phiên bản dành cho Lunix. Trên Mobile thì có hỗ trợ cho hệ điều hành iOS (iPhone, iPad)

Note: Đây là phần mềm trả phí, và bạn có thể sử dụng miễn phí trong vòng 7 ngày. Chính vì thế bạn hãy mua phần mềm bản quyền của phần mềm này hoặc là tìm cách nào đấy để kích hoạt nó nhé

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tư duy