Ví Điện Tử Là Gì – Mà Lại Dẫn Đầu Xu Thế Thanh Toán Không Tiền Mặt

Ví điện tử hiện đang trở thành xu hướng thanh toán mới, và ngày càng được áp dụng ở nhiều trang thương mại điện tử, cũng như các dịch vụ trực tuyến và ngoại tuyến.Thế nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ về Ví điện tử là gì? Có rất nhiều loại ví điện tử phổ biến hiện nay như là Momo, Viettel Pay, Zalo Pay, Air Pay,… Đặc điểm của ví điện tử là có những tính năng ưu việt, tiện lợi hơn so với loại hình thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Vậy chúng ta có thể định nghĩa Ví điện tử là gì? Ví điện tử tác động đến Marketing trong tương lai như thế nào? Hãy cùng sonlavn.com tìm hiểu về ví điện tử trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Ví điện tử là gì

Mục Lục:

6 Lợi ích khi thanh toán bằng ví điện tử là gì ?7 Hạn chế khi sử dụng ví điện tử

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử là tài khoản online, cơ chế của ví điện tử giống như tên gọi của nó thì nó cũng giống như một “chiếc ví”, ví điện tử có chức năng giúp bạn thanh toán các đơn hàng, hóa đơn mua sắm. Bên cạnh việc thanh toán trực tuyến khi mua hàng online, một số ví điện tử có kết hợp tính năng quét mã QR cũng giúp bạn thanh toán tại các cửa hàng. Đây là một phương thức thanh toán đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn.

*

Đặc điểm của dịch vụ ví điện tử là gì? chức năng của ví điện tử? Ví điện tử tác động đến Marketing trong tương lai như thế nào? (Ảnh: due.com)

Đặt hàng trước: Khách hàng không muốn chờ xếp hàng, họ cũng không muốn chờ hóa đơn. Tùy chọn đặt hàng trả trước cho khách hàng là tính năng bắt buộc phải có đối với bất kỳ ví di động nào. Ứng dụng ví điện tử cũng cần lưu giữ lịch sử thời gian thực chính xác cho mỗi giao dịch.Chấp nhận mọi hình thức thanh toán: Ví di động phải hỗ trợ tất cả các hình thức thanh toán kỹ thuật số. Cho dù đó là bitcoin, ACH, tín dụng hay ghi nợ, hãy sẵn sàng chấp nhận bất kỳ hình thức thanh toán nào khách hàng lựa chọn.Tích hợp với tất cả phần mềm: Có khoảng 187 triệu điện thoại thông minh được sử dụng ở Hoa Kỳ nhưng chỉ có 25 triệu thiết bị có phần mềm hoàn thành giao dịch Apple Pay, Samsung Pay hoặc Android Pay. Do đó, doanh nghiệp cần chấp nhận ví di động bất kể loại thiết bị nào của khách hàng. Điều cuối cùng doanh nghiệp muốn làm chính là từ chối một khách hàng tiềm năng vì loại điện thoại mà họ có.Bao gồm Điểm trung thành và Phần thưởng: Ứng dụng phải tích hợp các gói khách hàng thân thiết và thẻ quà tặng hiện có, cho phép khách hàng kiếm được điểm và thưởng với mỗi lần giao dịch. Điều này sẽ khiến khách hàng quay trở lại với ví điện tử nhiều lần.Nâng cao trải nghiệm của khách hàng: Trước tiên hãy nhìn vào trải nghiệm khách hàng tổng thể. Khách hàng sẽ mong đợi các doanh nghiệp cải tiến phần mềm để cải thiện trải nghiệm mua sắm trong tương lai.

READ:  Đưa Tay Đây Nào Mãi Bên Nhau Bạn Nhé, Tình Bạn Diệu Kỳ

Các loại ví điện tử trên thị trường hiện nay

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi có bao nhiêu loại ví điện tử trên thị trường Việt Nam và liên kết ngân hàng các loại ví điện tử như thế nào?. Hiện nay có khoảng 20 loại ví điện tử, tuy nhiên một số loại ví điện tử phổ biến có thể kể đến như:

*

Lợi ích khi thanh toán bằng ví điện tử là gì? Ví điện tử khác gì tài khoản ngân hàng

Nhiều ưu đãi hấp dẫn và phần thưởng cho người sử dụng

Nhiều ví điện tử cung cấp các ưu đãi để khuyến khích người tiêu dùng sử dụng chúng thay vì các phương thức thanh toán truyền thống. Bạn có thể thấy những phiếu giảm giá áp dụng cho các giao dịch mua nhất định, chẳng hạn như đồ ăn, đồ uống hoặc voucher du lịch. Một số doanh nghiệp có thể làm việc với ví điện tử của bên cung cấp để đem tới những giảm giá cụ thể. Điều đó có nghĩa là người tiêu dùng có khả năng tiết kiệm tiền mà không cần thay đổi thói quen chi tiêu.

Xem thêm: Sinh Ngày 20/8 Cung Gì ? Tính Cách, Sự Nghiệp, Tình Yêu Của Cung Tháng 8

Theo dõi thói quen chi tiêu

Nhiều ví điện tử có thể giúp người tiêu dùng theo dõi thói quen chi tiêu của mình. Một số có thể tạo các báo cáo hiển thị các loại chi tiêu cụ thể. Bạn cũng có thể chỉ định ngân sách cố định cho các danh mục chi phí cụ thể để đảm bảo không chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn có cho một số mặt hàng nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn có một món hàng lớn để mua, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này để đảm bảo có đủ số tiền có sẵn để thực hiện thanh toán.

READ:  Trong "Boy In Luv Là Gì ? Viết Tắt Của Từ Gì? Luv Có Nghĩa Là Gì

*

Nhược điểm của ví điện tử? Hạn chế khi sử dụng ví điện tử là gì? Thách thức của thanh toán điện tử hiện nay

Ví điện tử tác động đến Marketing trong tương lai như thế nào?

Chương trình khách hàng thân thiết như thẻ đục lỗ tại doanh nghiệp địa phương đến các thẻ giảm giá tại chuỗi cửa hàng tạp hóa quốc gia yêu thích mang lại cho người tiêu dùng thêm một khoản khuyến khích để chi tiêu tiền của họ không chỉ giúp bạn bán hàng nhanh mà còn có tiềm năng để đạt được sự trung thành suốt đời với một cơ sở ngày càng tăng của người tiêu dùng tương tác với thương hiệu của bạn. Thế nhưng tất cả những chương trình trên đã không có gì mới mẻ.

Cách người tiêu dùng trả tiền cho hàng hóa và dịch vụ thay đổi, do đó, các Marketer phải kết nối với họ một cách khác thuận tiện hơn là việc mang theo phiếu tích điểm/thẻ thành viên mỗi lần mua hàng. Điện thoại thông minh của bạn có thể nằm trong túi hoặc trong tay các khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Đó chính là cơ hội để bạn khai thác các ví điện tử.

*

Ví điện tử là gì – Ví điện tử tác động đến Marketing trong tương lai như thế nào? (Ảnh: Internet)

Theo Airship, 54% người tiêu dùng đã sử dụng ví di động được nhúng trong điện thoại thông minh của họ thông qua các ứng dụng như Apple Wallet và Android và Samsung Pay và con số đó sẽ tiếp tục tăng lên. Hơn hết là hơn một nửa số người tiêu dùng đã bày tỏ mong muốn sử dụng ví điện thoại di động của họ cho các chức năng khác ngoài thanh toán.

Thẻ khách hàng thân thiết, phiếu giảm giá, cập nhật giao hàng, thẻ lên máy bay, thẻ ID, vé sự kiện và thậm chí cả lời nhắc về thời hạn phiếu giảm giá và số dư thẻ khách hàng là tất cả các yếu tố có thể tích hợp và hệ sinh thái ví điện thoại di động. Điều đó có nghĩa rằng ngoài việc xây dựng một liên kết lâu dài với khách hàng của bạn thông qua một chương trình xây dựng lòng trung thành của khách hàng, bây giờ bạn có tích hợp ngay trong ví điện tử của khách hàng, tạo sự tiện lợi cho họ mỗi lần mua sắm.

READ:  Coa Là Gì ? Tác Dụng & Mục Đích Của Giấy Chứng Nhận Phân Tích Coa

Các chương trình khách hàng trung thành trên ví điện tử có thể được lưu trữ trong ví điện thoại di động và không cần thẻ vật lý để người tiêu dùng mất hoặc số tài khoản cần nhớ giúp các thương hiệu không lo lắng việc người tiêu dùng quên thẻ của họ hoặc quên mất chương trình đang diễn ra. Các Marketer bây giờ có thể nhắc nhở người tiêu dùng với một hệ thống thanh toán mà họ không bao giờ quên.

Cuộc sống hàng ngày của chúng ta ngày càng trở nên số hóa và tự động, ví điện điện tử và các chương trình khách hàng thân thiết đã trở nên phù hợp hơn cho Marketing và người tiêu dùng. Sự kết hợp giữa các khoản thanh toán di động và chương trình khách hàng trung thành mang lại một cách để thương hiệu tiếp tục tương tác với người tiêu dùng, mở ra sự thay đổi mới trong thời đại Marketing 4.0.

Xem thêm: Cách Soạn Thảo Văn Bản Trên Máy Tính: Nhanh Chóng, Đơn Giản, Soạn Thảo Văn Bản

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ của sonlavn.com về chủ đề “Ví điện tử”. Chắc qua đây các bạn cũng đã phần nào đó hiểu được định nghĩa Ví điện tử là gì phải không nào? Hi vọng rằng qua bài viết này, các bạn có thể nắm chắc được về Ví điện tử là gì và những mặt lợi ích cũng như hạn chế của loại hình thanh toán mới đang dần phổ biến hiện nay. Có thể nói, sự kết hợp của ví điện tử trong lĩnh vực Marketing sẽ là bước tiến mới tạo ra xu hướng về tiếp thị quảng cáo, tương tác với người tiêu dùng trong tương lai.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp