Mạng Xã Hội Vitae Là Gì ? Có Phải Vitae Đa Cấp, Lừa Đảo Người Dùng

Mạng xã hội phân quyền Vitae nổi lên làm chao đảo giới người dùng công nghệ với những cơ hội kiếm tiền thần tốc và đầy hấp dẫn. Tuy nhiên đi kèm đó cũng có sự nghi ngờ về dự án Vitae có phải là đa cấp lừa đảo hay không.

Đang xem: Vitae là gì

Để trả lời cho câu hỏi này mời bạn tham khảo bài viết “Vitae là gì? Mạng xã hội Vitae có an toàn hay không?” sau.

Vitae là gì?

Theo những gì được mô tả trên trang chủ của mạng xã hội thì Vitae cũng giống như bao mạng xã hội bình thường khác, tại đây người dùng có thể sử dụng tính năng như đăng bài, thích, chia sẻ, bình luận, tag bạn bè, xem quảng cáo, tin tức,…

Nhưng điểm khác biệt của nó nằm ở cơ chế phân quyền, cơ chế này hiểu một cách đơn giản đó là khi bạn sử dụng mạng xã hội Vitae thì bạn sẽ nhận được tiền hàng tháng.

*

Vitae là gì?

Tại sao dùng Vitae lại được trả tiền hàng tháng?

Là một mạng xã hội mới, chưa có nhiều người dùng Vitae phải đối diện với sự cạnh tranh khốc liệt từ rất nhiều những nền tảng mạng xã hội có cả cũ lẫn mới. Đó là lý do Vitae bắt buộc phải tạo ra một điểm nhấn đột phá, một sự khác biệt để thu hút người dùng sử dụng.

Mà bước đột phá ở đây chính là trả tiền cho người dùng hàng tháng khi họ sử dụng mạng xã hội của mình và còn nhiều hơn thế nữa. Cụ thể nếu bạn có thể sáng tạo nội dung hay và độc đáo và người khác chia sẻ giá trị của bạn thì bạn sẽ có tiền.

READ:  Tính Kỷ Luật Là Gì - Nghĩa Của Từ Kỷ Luật Trong Tiếng Việt

Những người sử dụng sẽ được Vitae chia sẻ 90% số tiền lợi nhuận mà nó thu về được qua các hoạt động như like, share hay comment của họ. Số tiền người dùng nhận về sẽ được tính theo 4 loại ma trận thu nhập: ma trận vườn 5×5, ma trận mục đích 3×8, ma trận định mệnh 2×10, ma trận đảo ngược.

*

Ma trận mục đích 3×8

Mạng xã hội Vitae có lừa đảo không?

Trước những cơ kiếm tiền đơn giản và nhanh chóng như vậy đôi khi cũng khiến người dùng cảm thấy phân vân và tự hỏi liệu mạng xã hội Vitae có thực sự an toàn. Cùng sonlavn.com đi phân tích kỹ hơn về Vitae để tìm câu trả lời nhé!

Mô hình kinh doanh của Vitae

Về cơ bản Vitae cũng có cơ chế hoạt động tương tự như những mạng xã hội có tên tuổi như Facebook, Instagram, LinkedIn hay TikTok. Tuy nhiên nếu quan sát trực quan thì mạng xã hội Vitae lại sở hữu nhiều ưu điểm hơn những loại mạng xã hội thông thường nhờ cơ chế phân quyền của mình. Bởi vì với cơ chế này người tham gia sẽ có cơ hội nhận số tiền được chia ra từ 90% doanh thu Vitae nhận được.

Hiện nay Vitae đã phát hành đồng tiền điện tử của mình là Vitae Token, tuy nhiên nó lại được giao dịch chủ yếu tại sàn HitBTC –một sàn giao dịch không quá uy tín đối với cộng đồng crypto tại Việt Nam.

Chưa kể trên thực tế mô hình kinh doanh của Vitae đã lộ ra rất nhiều vẻ đáng ngờ từ bước đầu xây dựng cho tới kế hoạch phát triển của mình.

Xem thêm: Cung Ma Kết Hợp Với Màu Gì, Màu May Mắn Cung Ma Kết Năm 2021

Đầu tiên bạn cần phải hiểu rằng xây dựng một mạng xã hội là một điều không hề dễ dàng. Minh chứng rõ ràng nhất đó là rất ít nhưng nền tàng có thể thành công rực rỡ như Facebook mà đại đa số đều phải đối mặt với thất bại chỉ trong thời gian ngắn như Hahalolo, Gapo hay Lotus. Do vậy những gì mà Vitae giới thiệu nghe quả thực khó thuyết phục.

READ:  Get Over Là Gì - Học Tiếng Anh Qua Các Cụm Động Từ Với

Tiếp theo là đến những kế hoạch phát triển thiếu thực tế mà nền tảng xã hội này hướng đến, cụ thể là nó chỉ cố gắng chạy theo các xu hướng nổi bật gần đây mà không có ý định tập trung phát triển một sản phẩm dịch vụ cụ thể để thu về những thành tích, hiệu quả cho mình.

Thậm chí những thành tựu mà Vitae đạt được ở thời điểm hiện tại so với những gì mà nó vẽ ra hay việc hứa hẹn sẽ chia sẻ cho người sử dụng tới 90% doanh thu của mình đều là một việc hết sức phi lý, quá xa vời và gần như không thể có khả năng trở thành hiện thực.

*

Vitae hoạt động tương tự như những mạng xã hội có tên tuổi như Facebook, Instagram, LinkedIn hay TikTok

Nguồn tiền của Vitae

Điều tiếp theo để đánh giá về độ an toàn của nền tảng xã hội chính là nguồn tiền của Vitae từ đâu mà ra. Có lẽ bạn cũng đã biết hiện nay đại đa số mạng xã hội mà cho người dùng sử dụng nền tảng miễn phí thì đều phải lấy nguồn thu từ chi phí quảng cáo của các doanh nghiệp chi trả để tiếp cận người dùng trên nền tảng mạng xã hội đó.

Theo số liệu thống kê của trang Similarweb – trang web chuyên thống kê các chỉ số của hơn 80 triệu website trên thế giới, mỗi tháng mạng xã hội Vitae chỉ có gần 200.000 người truy cập mà trong số đó hơn 70% đều là người dùng Việt Nam.

READ:  Các Công Việc Của Barista Là Gì ? Công Việc, Kỹ Năng Của Một Barista

Nếu với số người truy cập khi tính theo đơn giá hiện nay của YouTube tại thị trường Việt Nam, Vitae sẽ thu về được khoảng 10 triệu đồng tiền quảng cáo. Đây là con số quá ít chưa kể thực tế nó không hề có bất cứ hợp đồng quảng cáo nào hay cũng không có bất kỳ hoạt động huy động vốn nào từ nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức.

Điều này càng khẳng định rõ hơn việc hứa hẹn việc trả lương hào phóng cho cá nhân tham gia và những người phát triển hệ thống là điều khó có thể xảy ra nếu nó không duy trì hoạt động theo mô hình Ponzi, lấy tiền của người sau trả cho người trước, một phương thức đa cấp đang rất phổ biến hiện nay.

*

Nguồn tiền của Vitae từ đâu mà ra?

Tính pháp lý của Vitae

Rất nhiều người đang hiểu nhầm về hình thức đa cấp và áp đặt cho nó dưới sự biến tướng, bạn phải hiểu rằng một công ty hoạt động theo mô hình đa cấp không đồng nghĩa với việc công ty đó lừa đảo.

Xem thêm: Sinh Ngày 17 Tháng 7 Là Cung Gì, Sinh Ngày 17 Tháng 7

Thế nhưng quả thực khi nhìn vào mặt pháp lý Vitae lại tỏ ra còn tồn tại nhiều điểm đáng ngờ khác. Minh chứng đó là mạng xã hội này tổ chức rất nhiều hoạt động thu hút vốn mạnh mẽ thông qua việc mua vị trí trong các cây ma trận theo hình thức đa cấp, nhưng lại không dưới sự quản lý của bất kỳ cơ quan chức năng nào mà chỉ diễn ra trong cộng đồng của mình được chi phối bởi một số cá nhân dạng “leader” của hệ thống.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tổng hợp