Làm Sao Để Xóa Trang Trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 Nhanh Chóng

Trang trắng trong word là blank Page. khi người dùng giao diện trong word nhấn enter lần hoặc nhấn nhầm các phím chức năng nào khác sẽ dẫn đến hiện tượng trang trắng xuất hiện. Nó làm ảnh hưởng đến việc soạn thảo văn bản của bạn.

Dưới đây là nhữngcách xóa trang trong wordmà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Xóa trang trong word bằng công cụ paragraph

Bạn có thể sử dụng paragraph để xóa trang trắng trong word trong các trường hợp sau đây:

*

1. Trang trắng nằm ở cuối của bản word

Trước tiên bạn cần di chuyển chuột về cuối văn bản. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift hoặc bạn cũng có thể mở quay về giao diện tab home. Tiếp đến biểu tượng paragraph sẽ hiện lên. Bạn chỉ cần bôi đen toàn bộ những phần trang trắng đó và nhấn nút backspace, trang trắng cuối văn bản sẽ được xóa hoàn toàn.

Đang xem: Làm sao để xóa trang trong word

2. Xóa trang trắng page break và section break tạo ra

*

Khi bạn sử dụng chức năng cắt section thì hiện tượng các trang trắng sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng paragraph sau đó sẽ thấy hiện lên phần page break hoặc section break. Bạn chỉ cần nhấn vào 2 biểu tượng chức năng đó và thực hiện thao tác delete toàn bộ trang trắng sẽ được xóa.

READ:  Cách Ghi Địa Chỉ Bằng Tiếng Anh Chính Xác Nhất, Cách Ghi Địa Chỉ Bằng Tiếng Anh (Chính Xác Nhất)

3. Xóa trang trắng trong bảng word

Hiện tượng này xảy ra khi bảng biểu nằm ở cuối của trang word. Bạn chỉ cần nhấp chọn biểu tượng paragraph ở home. Sau đó, nhấn tiếp tổ hợp Ctrl + D và bô đen tất cả phần trắng cần xóa. Sau đó, chọn vào ô Hidden và nhấn Ok toàn bộ phần trang trắng sẽ biến mất hoàn toàn. Đó là 3 trường hợp xóa trang trắng với công cụ paragraph mà bạn nên biết để sử dụng.

Xem thêm: Tài Nguyên Nước Cạn Kiệt Tài Nguyên Thiên Nhiên Sẽ Sớm Cạn Kiệt Theo Thời Gian

Cách xóa trang trắng trực tiếp

*

Bạn chỉ cần mở file word có phần trang trắng lên sau đó chỉ cần thao tác đơn giản nhất đó là nhấn con trỏ chuột vào phần có chữ ở cuối trang. Tiếp theo có thể nhấn delete hoặc nhấn chọn phần backspace thì toàn bộ trang trắng sẽ được xóa đi.

Xem thêm: Các Hệ Thức Lượng Trong Tam Giác Vuông, Tỉ Số Lượng Giác Của Góc Nhọn

Cách xóa trong trường hợp trang trắng xuất hiện xen kẽ nội dung

Bạn sẽ đặt con trỏ chuột ở phần đầu tiên của file trang word có trang trắng. Sau đó nhấn backspace. Ngay lập tức đảm bảo trang trắng sẽ biến mất mà không cần thêm bất cứ thao tác nào khác.

Xóa trang trắng trong trường hợp những cách trên không thực hiện được

Nếu như bạn đã thực hiện những thao tác như trên nhưng vẫn không thực hiện được. Vậy thì bạn có thể áp dụng tiếp những thao tác sau:

READ:  "To An Extent Là Gì ? Nghĩa Của Từ Extent, Từ Extent Là Gì

Đặt trỏ chuột vào phần cuối cùng của trang trước những trang trắng. Sau đó bạn nhấn giữ phần phím shift và nhấn vào đầu trang trắng. Tiếp tục thao tác thêm nhấn delete để thực hiện xóa trang.Bạn nên chú ý căn tay chỉnh đúng với mục trang trắng cần xóa để tránh trường hợp bạn xóa hoàn toàn các phần trang có chứa những nội dung trước đó nhé!

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn thao tác xóa trang trong word mà bạn có thể tham khảo qua để thực hiện một cách tốt nhất! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tin tức đó đây