Sơ Đồ Tư Duy Tây Tiến Khổ 1, Sơ Đồ Tư Duy Tây Tiến Ngắn Gọn Dễ Hiểu

*

Sơ đồ tư duy Tây Tiến ngắn gọn

Sơ đồ tư duy Tây Tiến: Tây Tiến là tác phẩm thơ đầu tiên chúng ta học ở chương trình 12 và có một đặc điểm đó dễ nhận ra là nó rất dài và đó cũng là đặc điểm chung của các văn bản lớp 12, từ thơ, truyện ngắn… tất cả đều khá là dài và khó học. Thế nên hãy cùng sonlavn.com tìm hiểu bài thơ này bằng Sơ đồ tư duy Tây Tiến ngắn gọn dễ hiểu.

Đang xem: Sơ đồ tư duy tây tiến khổ 1

Và đây chính là lúc sơ đồ tư duy phát huy tác dụng của mình. Thế nên hãy cùng sonlavn.com bắt đầu công việc mọi khi: Nắm chắc Tây Tiến trong lòng bàn tay bằng sơ đồ tư.

XEM SAU: Tuyên Ngôn Độc Lập: Soạn Văn Ngắn Gọn Bằng Sơ Đồ Tư Duy, Khắc Ghi Kiến Thức

Contents hide
1A/ Thiên Nhiên Tây Tiến
1.11: Thiên Nhiên Tây Tiến dữ dội, hùng vĩ
1.22: Thơ mộng trữ tình
2B/ Người lính
2.11: Bi tráng
2.22: Lãng mạng

A/ Thiên Nhiên Tây Tiến

1: Thiên Nhiên Tây Tiến dữ dội, hùng vĩ

*

Thiên nhiên luôn mang vẻ đẹp hùng vĩ và Tây Tiến cũng vậy. Thiên nhiên đầy hùng vĩ nhưng cũng đầy gian khổ, nguy hiểm đối với người lính. Khí hậu khắc nghiệt, địa hình hiểm trở, thú dữ… tất cả đều chờ đợi người lính vượt qua.(sơ đồ tư duy tây tiến khổ 1).

READ:  Top 30 Mẫu Sơ Đồ Tư Duy Giới Thiệu Về Bản Thân Mình, Sơ Đồ Tư Duy Về Bản Thân Mình

XEM SAU: Sơ Đồ Tư Duy: Dạng Bài So Sánh Hai Tác Phẩm 12

2: Thơ mộng trữ tình

*

Gian khổ nào cũng dẫn tới vinh quang và rừng núi cho dù dữ dội đến mấy thì vẫn luôn ẩn chứa vẻ thơ mộng. Thơ mộng của cảnh vật, của cỏ cây hoa lá, thơ mộng còn ở sông nước còn ở vẻ trữ tình nhẹ nhàng và đặc biệt thơ mộng tới từ chính cảm nhận của người lính, từ những liên tưởng táo bạo, tinh nghịch.(sơ đồ tư duy tây tiến khổ 2).

Xem thêm: Sách Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Sách Ý Nghĩa Của Sách Và Tác Dụng Của Sách

B/ Người lính

1: Bi tráng

Người lính vượt rừng băng núi, trải qua trăm ngàn khó khăn, tất cả đều vì một lý tưởng chung, một tình yêu chung đó là tình yêu quê hương đất nước. Cho dù vẻ ngoài có kì lạ, đầu có không mọc tóc đi nữa thì trong họ vẫn toát lên khí chất oai hùng tựa cọp vùng tây bắc.(sơ đồ tư duy tây tiến khổ 3).

2: Lãng mạng

*

Những người lính Tây Tiến cho dù vẻ ngoài có khô cằn đi vì sương gió nhưng tâm hồn họ vẫn tràn đầy sức sống, tươi trẻ và đầy lãng mạng. Điều đó chính là sức mạnh để họ có thể vượt lên trên mọi khó khăn, thử thách để sẵn sàng bảo vệ nước nhà.

Xem thêm: Quy Tắc & Cách Đọc Tiếng Anh / Cách Đọc Tiếng Anh Chuẩn Cho Người Mới Bắt Đầu

READ:  Tổng Hợp 15 Sơ Đồ Tư Duy Bài 18 Sinh Học 12 Bài 18 Ngắn Gọn Nhất

Kết Luận: Bài thơ Tây Tiến với cảm hứng lãng mạn và ngòi bút tài hoa của Quang Dũng đã khắc họa thành công hình tượng của người lính Tây Tiến trên cái nền cảnh thiên nhiên núi rừng miền Tây hùng vũ, dữ dội và mĩ lệ. Hình ảnh người lính Tây Tiến mang vẻ đẹp lãng mạn, là tiếng khóc bi tráng và để lại cho người đọc nhiều xúc cảm về một thời đạn bom của Tổ quốc.

KNOCK OUT – Kì Thi THPT QG Ngữ Văn: 7+ cầm chắc trong tay
Tham gia khoa học miễn phí cùng sonlavn.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tư duy